วันเสาร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2565 โรงเรียนสายปัญญารังสิตได้รับการสนับสนุนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี นำโดย พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี จัดเจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) และเชื้อโรคอื่น ๆ ณ อาคารเรียน และพื้นที่โดยรอบโรงเรียนสายปัญญารังสิต เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักเรียน ผู้ปกครอง ครู และบุคลากรทางการศึกษา ตามมาตรการเปิดเรียน On site ปลอดภัย อยู่ได้กับโควิด 19 ในสถานศึกษา