วันอังคารที่ 6 กันยายน พ.ศ.2565 นายธนพจ แก้ววงษา ผู้อำนวยการโรงเรียนสายปัญญารังสิต ได้เข้าร่วมพิธีลงนามความร่วมมือ ทางวิชาการและแนะแนวการศึกษาระหว่างสถาบันพระบรมราชชนกกับโรงเรียนมัธยมศึกษาในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาในเขตสุขภาพที่ 4 “สบช.สัญจร” (จังหวัดสระบุรี ลพบุรี นครนายก พระนครศรีอยุธยา อ่างทอง นนทบุรี และปทุมธานี) โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.นพ.วิชัย เทียนถาวร อธิการบดีสถาบันพระบรมราชชนก ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี และนางไปรผดา โปติบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาปทุมธานี และนางสาวปาณิสรา สิงหพงษ์ รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารวิชาการ ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนาม ณ โรงเรียนเสาไห้ “วิมลวิทยานุกูล”