วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2565 นายธนพจ แก้ววงษา ผู้อำนวยการโรงเรียนสายปัญญารังสิต เป็นประธานในการเปิดงาน นิทรรศการงานอาชีพ Career Festival 2022 ตอนที่ 2 “เปิดโลกกว้าง…สู่เส้นทางเลือกอาชีพในฝัน” ณ หอประชุมโรงเรียนสายปัญญารังสิต จัดโดย งานแนะแนว กลุ่มบริหารวิชาการ ภายในงานมีจัดการแสดง Inspiration Talk “เราจะค้นพบอาชีพที่ใช่ ได้ยังไง” Dream for achievement โดย คุณวีรยุทธ ล้อทองพานิชย์ (พี่อู๋) ชมบูธมหาวิทยาลัย และเวทีเสวนาสร้างแรงบันดาลใจจากรุ่นพี่ศิษย์เก่า ส.ป.ร วัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมเพื่อให้นักเรียนได้รับทราบข้อมูลที่หลากหลาย และเป็นประโยชน์ด้านการวางแผนเลือกศึกษาต่อ และการค้นพบศักยภาพของตนเอง